Viêm gan b lây qua đường nào? Và cách phòng bệnh viêm gan b

Viêm gan B là một căn bệnh nguy hiểm. Vậy Viêm gan b lây qua đường nào? và cách phòng viêm gan b ra sao để bảo vệ sức khỏe và người thân bạn.

Viêm gan b lây qua đường nào?

Viêm gan B được xác định là lây qua 3 con đường chính: từ mẹ sang con, quan hệ tình dục, qua máu.

Viêm gan B được xác định là lây qua 3 con đường chính: từ mẹ sang con, quan hệ tình dục, qua máu.

Lây từ mẹ sang con

Mẹ nếu mắc viêm gan B khi mang thau thì khả năng con bị là rất lớn. Nếu bạn không có biện pháp phòng tránh, bảo vệ sau sinh thì con có tỷ lệ mắc viêm gan B là 90%. Để bảo vệ con bạn hay cho con tiêm ngay vắc xin phòng tránh viêm gan B ngay sau khi bạn sinh bé 24h sẽ giảm được khả năng viêm gan B lây từ mẹ sang con.

Lây qua đường tình dục

Bạn quan hệ tình dục với người mắc bệnh viêm gan B thì khả năng bạn sẽ bị lây nhiễm là 95%, một con số khá cao.

Lây qua đường máu

Bạn sẽ có khả năng mắc viêm gan B nếu dùng chung bơm, kim tiêm với người mắc bệnh viên gan B. Nên khi bạn đi khám, chữa bệnh hoặc bất kỳ đâu nên chú ý kiểm tra kim tiêm đã bị sử dụng chưa, đã khử trùng chưa.

Ngoài 3 con đường chính trên thì còn một số nguyên nhân khác như: xăm, bắn lỗ tai, châm cứu, hoặc dùng chung dao cạo râu, bàn chải đánh răng với người mắc bệnh.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi Viêm gan b lây qua đường nào?

Cách phòng chống viêm gan B

Viêm gan B do virus gây ra

Tiêm vắc xin phòng chống viêm gan B khi chưa bị mắc, biện pháp này đạt hiệu quả đến 95% cần tiêm đủ 3 mũi thì mới đạt hiệu quả mong muốn.

Bệnh nhân mắc viêm gan B cần đến cơ sỏ y tế, bệnh viện để được các bác sỹ khám đưa ra các phương pháp trị liệu.

Trước khi kết hôn, 2 vợ chồng nên đi khám bác sỹ và xét nghiệm để phòng chống và tránh những việc lây viêm gan B qua đường tình dục.

Trên đây là bài viết viêm gan B lây qua đường nào? và cách phòng chống. Các bạn cần lưu ý đến việc Viêm gan b lây qua đường nào như ở trên trình bày để biết cách tự bảo vệ bản thân và người thân xung quanh.

Ngoài bài viết về viêm gan B lây qua đường nào? mời bạn xem thêm bài về dấu hiệu ung thư cổ tử cung để thêm kiến thức về chữa bệnh và sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *