Vi khuẩn hp có chữa được không ? Làm thế nào để Chữa vi khuẩn Helicobactor Pylori hay còn gọi H. Pylori (HP) một cách tự nhiên

Vi khuẩn hp có chữa được không ? Làm thế nào để Chữa vi khuẩn Helicobactor Pylori hay còn gọi H. Pylori (HP) một cách tự nhiên ?

Nhiều người ngạc nhiên rằng số lượng vi khuẩn trong cơ thể chúng ta có khoảng 100 ngàn tỷ nhiều gấp 10 lần số lượng tế bào sống. Riêng đường ruột đã chứa đến 2kg vi khuẩn. Theo quá trình tiến hóa của loài người, những vi khuẩn này cũng phát triển cùng, ngoài những vi khuẩn gây bệnh thì số khác lại là một phần của một cộng đồng sinh thái cần thiết cho sức khoẻ ở tất cả loài người. Nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe tổng thể và trọng lượng. Nó cũng có thể gây nguy cơ mắc bệnh như bệnh tim, tiểu đường, béo phì và đột quỵ. Vi khuẩn có thể gây ra các nhiễm trùng khác nhau làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Helicobacter pylori hoặc H. pylori là một trong những vi khuẩn có thể gây loét dạ dày hoặc ở phần đầu của ruột non, tá tràng. H. pylorilây nhiễm cho một số lượng lớn người, và gây ra loét ở nhiều người. Trên thực tế, mặc dù trước đây người ta tin rằng loét do căng thẳng, thực phẩm có cay, rượu và hút thuốc tuy nhiên sự thật thì hầu hết các vết loét là do vi khuẩn HP này gây ra.

Vi khuẩn HP có chữa được không ?

Vi khuẩn HP

Một số phương pháp điều trị tự nhiên đã được chứng minh

Uống nước trái cây việt quất:

Uống nước trái cây việt quất
Uống nước trái cây việt quất

Nước ép việt quất giúp ngăn chặn hoặc ức chế vi khuẩn không bám được vào dạ dày; một nghiên cứu đã thử nghiệm cho người bệnh uống 250ml nước ép việt quất mỗi ngày. Nghiên cứu này chỉ có tỷ lệ thành công 14% sau 90 ngày, vì vậy có lẽ tốt nhất là hãy thử các phương pháp điều trị khác. 

Uống nước cam thảo

Nước Cam Thảo
Nước Cam Thảo

Cam thảo là một phương pháp điều trị loét truyền thống ở Ấn Độ, Trung Quốc, và y học Kampo. Mặc dù các xét nghiệm hiện tại đối với động vật và con người có nhiều hứa hẹn. Tuy nhiên vẫn cần thêm nhiều bằng chứng. Cách thức hoạt động của phương pháp này là ngăn ngừa vi khuẩn bám vào dạ dày, vì vậy nó chỉ hoạt động tốt trong giai đoạn đầu khi mới nhiễm khuẩn.
Một thành phần của cam thảo có liên quan đến tăng huyết áp. Bạn có thể mua thuốc gọi là DGL (Deglycyrrhizinated camorice), để loại bỏ thành phần này.

Tập thói quen vệ sinh cơ thể đây cũng là kỹ năng phòng ngừa:

Rửa tay sạch trước khi ăn

Rửa tay sạch trước khi ăn

Để giảm thiểu nguy cơ bị nhiễm H. pylori , hãy chắc chắn rằng bạn rửa tay cẩn thận và tất cả dụng cụ dùng để nấu ăn và trước khi ăn. Sử dụng nước ấm, xà phòng để rửa. Không dùng chung đồ dùng với bất cứ ai, và chắc chắn rằng những ai chuẩn bị thức ăn cho bạn họ cũng vệ sinh cẩn thận. Rửa sạch tất cả trái cây và rau bằng nước ấm, nước muối hoặc nước chuyên dùng rửa trái cây và rau.

Hiểu được những hạn chế của các biện pháp khắc phục tự nhiên:
Các liệu pháp tự nhiên để phòng H. pylori chủ yếu là tập trung vào chế độ ăn uống bổ dưỡng, thực hành các nguyên tắc vệ sinh thông thường, và sử dụng các men vi sinh như probiotic, và các chất bổ sung khác. Những cách tiếp cận này đã không được chứng minh là có thể tiêu diệt vi khuẩn H.pylori, nhưng chúng có thể giúp ngăn ngừa. Những cách tiếp cận này cũng có thể giúp làm giảm các triệu chứng do ảnh hưởng từ vi khuẩn HP.

Probiotic:
Là một loại lợi khuẩn thuộc nhóm các vi khuẩn sống và là những vi sinh vật sống, chủ yếu đây là vi khuẩn, tương tự các vi sinh vật có lợi tự nhiên được tìm thấy trong ruột. Chúng còn được gọi là “vi khuẩn thân thiện” hay “vi khuẩn có lợi” (vi khuẩn có lợi cho con người), những vi khuẩn này được bổ sung vào chế độ ăn nhằm cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột để cải thiện sức khỏe. Đây là những vi sinh vật còn sống khi đưa vào cơ thể một lượng đầy đủ sẽ có lợi cho sức khỏe của ký chủ. Bạn có thể dùng chúng như một chất bổ sung (theo chỉ dẫn của nhà sản xuất) hoặc trong thực phẩm. Bằng chứng sơ bộ cho thấy điều này có thể giúp ngăn ngừa H. pylori .
Các loại thực phẩm giàu probiotics là thực phẩm lên men như: Kefir (một loại thức uống lên men từ sữa), dưa bắp cải, dưa chua, kombucha (trà lên men), tempeh (đậu nành lên men), kimchi và các loại thực phẩm khác như yogurt, súp miso (miso là một thứ bột nhão đỗ tương đã được lên men), măng tây, tỏi tây và hành tây. Sử dụng các thực phẩm này ít nhất 2-3 lần một tuần trong chế độ ăn uống của bạn.
2-3 lần mỗi tuần, bạn cũng có thể ăn các thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, hành tây, chuối, tỏi, mật ong, atisô, và tỏi tây để hỗ trợ các vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh

Gia vị.

Nhiều loại gia vị có tính chất kháng sinh

Nhiều loại gia vị có tính chất kháng sinh

Nhiều loại gia vị có tính chất kháng sinh (diệt khuẩn). Các gia vị sau đây giúp làm chậm sự phát triển của H. pylori đã được nghiên cứu trong phòng thí nghiệm:

 • Gừng, cũng có thể có đặc tính giảm loét.
 • Cỏ xạ hương, cũng có tính chất kháng khuẩn nói chung
 • Củ nghệ
 • Cà ri
 • Lá kinh giới
 • Quế

Bổ sung nhân sâm đỏ Hàn Quốc.
Nhân sâm đỏ Hàn Quốc đã cho thấy hoạt tính chống H. pylori ở động vật qua thí nghiệm. Nhân sâm đỏ khác với nhân sâm Mỹ và có nhiều cách sử dụng khác nhau. Trong khi nhiều nhân sâm coi hiệu quả làm tăng khả năng tinh thần và chức năng tình dục, mặt khác nó cũng làm giảm lượng đường trong máu, tăng nhịp tim và có thể làm tăng huyết áp. Nếu bạn muốn sử dụng nên hỏi chuyên gia y tế xem sức khỏe của bạn có phù hợp để bổ sung loại nhân sâm đỏ Hàn Quốc này hay không.

Hãy thử ăn các thực phẩm hữu ích khác:
Trà xanh, rượu vang đỏ và mật ong manuka (à loại mật ong được sản xuất đặc biệt tại Úc và Newzealand) cũng cho thấy hoạt tính kháng sinh chống lại H. pylori . Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu này đã được thực hiện trong nuôi cấy vi khuẩn hoặc động vật trong phòng thí nghiệm, vì vậy không có thông tin về liều lượng ở người. Có thể an toàn khi đưa trà xanh và mật ong manuka vào chế độ ăn uống của bạn nhưng hãy uống rượu đỏ với mức độ vừa phải. Những thứ này có thể giúp nhiễm trùng

Về chế độ ăn:
Chưa có bang chứng chứng minh chế độ ăn có ảnh hưởng đến vi khuẩn hp,tuy nhiên các nhà chuyên môn khuyến nghị, nên ăn các thực phẩm thô hay nguyên chất, chưa qua chế biến để tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể và tăng cường sức khoẻ cho các kháng thể cho cơ thể. Bạn nên ăn các thực phẩm trong 2 nhóm sau
Thứ 1.Nhóm giàu protein như:

 1. Các loại thịt nhưng  ăn  với  1 lượng  vừa  phải (ưu tiên ăn rau)
 2. Các loại thị gia cẩm nhưng không nên ăn da như gà vịt..
 3. Các loại thị hun khói
 4. Các loại cá
 5. Các loại rau quả
 6. Bông cải xanh có thể hỗ trợ diệt khuẩn hp theo nghiên cứu 9 người thì chỉ có 1 người có tác dụng khi ăn bông cải xanh trị hp
 7. Các dòng họ đậu

Thứ 2: Nhóm giàu Carbonhydrate

 1. Rau xanh
 2. Ngũ cốc
 3. Các sản phẩm từ gạo
 4. Các sản phẩm từ đậu

Hạn chế thức ăn chế biến sẵn và đóng gói:
Hầu hết các loại thực phẩm chế biến có ít chất dinh dưỡng hơn và có thể bao gồm các chất có các phản ứng phụ tiêu cực (đôi khi có phản ứng miễn dịch bị ức chế). Tránh dùng chúng có thể sẽ giúp sức khỏe bạn tốt hơn, nhưng dường như không có tác động trực tiếp đến vi khuẩn H. pylori .

 • Để kiểm tra nếu một sản phẩm được chế biến / đóng gói, hãy kiểm tra danh sách thành phần. Danh sách càng dài thì thực phẩm chế biến càng nhiều. Thực phẩm chế biến thường được tìm thấy ở các siêu thị hoặc các trung tâm mua sắm. Thực phẩm chế biến ít được tìm thấy ở các chợ và bao gồm đậu khô, trái cây tươi và rau, gạo nâu v.v…
 • Tránh xa các thực phẩm gọi là “Thức ăn nhanh”. Bởi chúng thường được chế biến sẵn, chứa chất bảo quản cao và các hóa chất khác không phải là thực phẩm.

Kết hợp nhiều phương pháp:
Bạn có thể gặp nhiều thành công hơn bằng cách kết hợp một số cách tiếp cận ở trên. Bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và có thể giúp loại bỏ H. pylori. Kết hợp ăn uống tốt hơn, sử dụng các loại thảo mộc và gia vị để bổ sung thêm nhiều loại hương vị cho thực phẩm của bạn, thêm một số thực phẩm lên men và bổ sung probiotic.
Thử nghiệm sau 2-3 tháng. Nếu vi khuẩn vẫn còn tồn tại bạn có thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh do bác sĩ của bạn đề nghị. Luôn luôn thảo luận các tình trạng của bạn với chuyên gia y tế và hãy kiểm tra xét nghiệm định kỳ để chắc chắn rằng bạn đang đi đúng hướng để tiêu diệt vi khuẩn H pylori.

Gặp bác sĩ của bạn:
Nếu những cách này không giúp bạn cảm thấy tốt hơn hoặc nếu bạn gặp bất cứ cơn đau bụng nặng nào, máu trong phân hoặc nôn hoặc nôn mửa có máu, nôn mửa. Hãy gặp bác sĩ của bạn ngay! Đây có thể là dấu hiệu của một vấn đề nghiêm trọng.

Điều trị y tế
Hãy dùng kháng sinh. Nếu bác sĩ xác định bạn bị nhiễm H. pylori , có thể bạn cần dùng kháng sinh để chống lại nhiễm khuẩn. Bác sĩ sẽ khuyên bạn nên dùng hai hoặc nhiều kháng sinh trong ít nhất 2-3 tuần hoặc lâu hơn tùy theo phản ứng của bạn đối với kháng sinh.
Một số kháng sinh phổ biến hơn được sử dụng là amoxicillin, clarithromycin, metronidazole, và tetracycline.

Hãy dùng thuốc giảm acid.
Các loại thuốc làm giảm mức axit (thuốc ức chế bơm Proton hoặc PPIs) hoặc một loại thuốc được gọi là H2 blockers thường được khuyến cáo cùng với kháng sinh. Mức axit giảm làm cho môi trường ít hơn lý tưởng đối với vi khuẩn trong khi kháng sinh giết chúng.

Thêm một dung dịch bismuth.
Ngoài chất làm giảm axit và kháng sinh, bác sĩ có thể đề xuất một giải pháp bismuth như bismuth subsalicylate (ví dụ như Pepto Bismol TM). Các giải pháp Bismut như Pepto-Bismol sẽ không tự diệt trừ vi khuẩn, nhưng chúng hoạt động tốt khi phối hợp với thuốc kháng sinh và thuốc giảm lượng acid trong dạ dày.
• Khoảng 70-85% số người được điều trị với các kết hợp này là H.pylori âm tính sau khi điều trị bằng cả ba loại thuốc. Có một số kết hợp khác nhau của hai loại kháng sinh, muối bismut và thuốc giảm acid, vì vậy hãy nói chuyện với bác sĩ của bạn về đề nghị của mình.

Những quan niệm sai lầm khi chữa vi khuẩn HP:

 • Uống nước để chữa loét dạ dày do vi khuẩn HP ?

Tiêu thụ nước sẽ không tiêu diệt được vi khuẩn H. pylori hoặc các vết loét liên quan. Loét không phải do mất nước.

 • Dùng tỏi để ngăn ung thư dạ dày và diệt HP ?

Các thử nghiệm liên quan đến tỏi không ảnh hưởng đến vi khuẩn H. pylori , và không làm giảm tỷ lệ ung thư dạ dày.

Tìm hiểu làm thế nào Vi khuẩn H.pylori gây loét ?
H.pylori làm tổn thương lớp lót dạ dày mà thông thường bảo vệ dạ dày từ các axit dạ dày cần thiết để bắt đầu tiêu hóa thức ăn của bạn. Một khi lớp lót đã bị hư hỏng, axit trong dạ dày bắt đầu “ăn mất” ở dạ dày và tá tràng, và cuối cùng có thể gây ra các vết loét có thể chảy máu và gây ra đau đáng kể.

 • Việc chảy máu này có thể gây ra thiếu máu, mệt mỏi và yếu, và đau đớn và khó chịu kèm theo có thể làm suy nhược.
 • H. pylori có liên quan đến một loại ung thư dạ dày và các tế bào lymphoma liên kết niêm mạc dạ dày (MALT). Nhiễm trùng cũng làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày và một loại ung thư thực quản.

Biết cách phòng bạn có tránh được vi khuẩn H.pylori:
Bạn có thể bị nhiễm H. pylori từ thức ăn nhiễm bệnh, nước, dụng cụ nấu ăn, hoặc qua tiếp xúc với chất lỏng của những người khác đã bị nhiễm bệnh. Ví dụ: nếu bạn dùng chung một cái nĩa hoặc một thìa với người đã bị nhiễm bệnh, bạn cũng có thể bị nhiễm bệnh.

 • Các vi khuẩn H. pylori vi khuẩn ở khắp nơi. Chúng có thể được tìm thấy trong khoảng hai phần ba dân số trưởng thành trên thế giới, và trẻ em cũng có thể bị nhiễm bệnh. Tỷ lệ nhiễm ở các nước đang phát triển cao hơn ở các nước phát triển.
 • Để giúp ngăn ngừa nhiễm trùng, hãy chắc chắn rằng bạn rửa tay trước khi ăn, đặc biệt là sau khi sử dụng phòng tắm. Chỉ uống nước từ một nguồn sạch và an toàn và đảm bảo rằng thực phẩm của bạn được chuẩn bị an toàn và có thực hành vệ sinh. [32]
 • Có thể bạn không thể tránh được vi khuẩn hoàn toàn, nhưng bạn có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh. Nếu bạn ăn tốt để giữ cho mình khỏe mạnh, hệ thống miễn dịch của bạn nên ở trong một vị trí tốt để chống lại nhiễm trùng.

Nhận biết các triệu chứng ban đầu của H pylori :
Nhiễm H. pylori sớm có thể hoàn toàn không đau và không có triệu chứng. Trên thực tế, trừ khi bạn được thử nghiệm, bạn thậm chí không thể biết mình bị nhiễm trùng. Khi có các triệu chứng, chúng có thể bao gồm:

 • Đau nhức hoặc cảm giác nóng bỏng ở bụng (có thể tồi tệ hơn khi bạn đói)
 • Buồn nôn
 • Ợ hơi và ói mửa
 • Giảm sự thèm ăn
 • Giảm cân mà không có ý định ăn kiêng

Vi khuẩn hp có chữa được không ?

Dùng Thảo Dược
Ngày nay, một trong những xu thế hàng đầu được các chuyên gia tiêu hóa khuyên dùng đó chính là Trà Dây. Đây là một loại thảo mộc có khả năng tiêu diệt HP cho hiệu quả rất cao mà không hề để lại tác dụng phụ không mong muốn như các loại thuốc khác. Loại thảo mộc này đã được PGS.TS Vũ Nam PGĐ Tại Viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương nghiên cứu, cho kết quả rằng: Trà Dây là một loại thảo dược có tác dụng trung hòa axit, giảm đau, đặc biệt tiêu diệt vi khuẩn HP, ức chế khuẩn và làm lành ổ loét trong dạ dày.
Hiện nay thì trên thị trường có rất nhiều thương hiệu trà dây ra đời để đáp ứng nhu cầu sử dụng của bệnh nhân. Trong đó, Trà Dây Bstar đang được coi là thương hiệu trà dây uy tín và chất lượng cao hàng đầu trên thị trường hiện nay. Sản phẩm này được lấy 100% từ trà dây rừng tự nhiên ở các vùng núi cao như Lâm Đồng, Sapa, Lạng Sơn, Cao Bằng; chế biến từ cây trà tươi nguyên không phun thuốc, không chứa chất bảo quản.

Trà Dây Bstar

Trà Dây Bstar

Trà dây Bstar được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp giấy phép sản xuất và phân phối, quy trình chế biến đạt tiêu chuẩn, sạch sẽ, hợp vệ sinh, có đầy đủ các dược tính của trà dây, giữ nguyên hương vị, khi uống vừa thấy ngọt mát, thơm, độc đáo, không lẫn được với những loại trà thông thường khác, đặc biệt sản phẩm đang được coi là giải pháp mới cho những người đau dạ dày, loại bỏ nhanh xoắn khuẩn HP, trị đau dạ dày hiệu quả.
Bạn có thể đặt trà dây BSTAR trực tuyến Ở ĐÂY

THÔNG TIN TÌM HIỂU VỀ TRÀ DÂY BSTAR
CÔNG TY TNHH TM&DV BSTAR
Hotline: 0933 798 396 – Tel: 028 2253 2023

Hy vọng với những thông tin trên có thể giúp đỡ cho những ai đang bị đau dạ dày đặc biệt bị nhiễm vi khuẩn HP có phương pháp để hỗ trợ điều trị được tốt hơn.
Chúc bạn mau khỏe!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *