Triệu chứng bệnh quai bị chính xác ở trẻ em

Quai bị là bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ. Sau đây là bài viết cung cấp cho các mẹ biết về thông tin nhận biết triệu chứng bệnh quai bị chính xác nhất ở trẻ em.

Quai bị là bệnh tưởng chừng rất bình thường tuy nhiên nếu không được điều trị kịp thời thì lại rất dễ để lại các biến chứng khôn lường về sau này như vô sinh, ảnh hưởng đến cơ quan sinh dục,…Cho nên nhận biết các triệu chứng bệnh quai bị càng sớm thì càng tránh được hậu quả đáng tiếc.

Triệu chứng bệnh quai bị chính xác

Triệu chứng bị quai bị ở trẻ

Các triệu chứng bệnh quai bị chính xác đầu tiên phải kể đến là sợ gió, nhức đầu, đau tai trước, người khó chịu. Sau đó bên mang tai bắt đầu có triệu chứng sưng đến 2, 3 ngày thì lan sang bên kia. Hiện tượng ở chỗ sưng là không đỏ, nhưng đau ấn xuống chỗ sưng không bị lún, không có mủ, da chỗ sưng bóng lên, chỗ họng hơi phiếm đỏ.

Triệu chứng bệnh quai bị chính xác tiếp theo là nước bọt viêm, cơ thể phát sốt cao có thể lên đến 40 độ C bệnh sau khoảng một tuần lễ là hết sốt, không nên dùng thuốc hạ sốt.

Triệu chứng bệnh quai bị chính xác thứ 3 là viêm tinh hoàn. Ở nam thì một bên tinh hoàn bị sưng thấy đau, tấy đỏ nếu đau cả 2 bên thì có khả năng gây vô sinh. Phụ nữ thì có thể bị viêm buồng trứng.

Triệu chứng bệnh quai bị chính xác thứ 4 là có thể bị viêm não và tụy tạng nhưng sẽ không để lại di chứng và đều tự khỏi khi hết bệnh.

Nếu thấy bé nhà bạn có những triệu chứng bệnh quai bị chính xác như trên thì mau chóng đi điều trị hoặc đưa bé đi khám bác sỹ để có biện pháp tốt nhất.

Cách điều trị bệnh quai bị

Thăm khám kỹ lưỡng khi có dấu hiệu bệnh

  • Nghỉ ngơi trong thời gian bị bệnh, tránh đi lại vận động nhằm không làm tổn thương đến tuyến sinh dục.
  • Miệng phải được vệ sinh sạch sẽ bằng nước muối ấm hoặc sát trùng.
  • Không được đáp cao dán, chườm nước ấm nóng có thể dùng thuốc an thần nhẹ.
  • Nếu thấy bé có hiện tượng bị viêm màng não thì đưa bé đi bệnh viện nhay để chữa trị.

Trên đây là cách nhận biết triệu chứng bệnh quai bị chính xác và cách điều trị. Hy vọng sẽ giúp ích được cho các mẹ trong quá trình chăm con. Để bổ cập thêm các kiến thước về chữa bệnh các bạn có thể theo dõi tiếp bài viết về viêm gan b lây qua đường nào?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *