Top thực phẩm tốt cho não giúp tăng cường trí nhớ

Não bộ là một bộ phận rất quan trọng trong cơ thể con người, quyết định ý thức và hành động của chúng ta. Vì vậy ăn gì và ăn như thế nào để có được một não bộ khỏe mạnh là một điều vô cùng cần thiết và rất nhiều người quan tâm. Ở bài viết này mình xin được chia sẻ cho bạn các thực phẩm tốt cho trí não của bạn.

1. Rau xanh

Trong rau xanh có rất nhiều vitaminB6, B12 và Folata vô cùng dồi dào vì thế rau xanh là 1 món ăn vô cùng tốt cho não, giúp hệ thần kinh hoạt động hiệu quả.

Rau xanh sẽ giúp bảo vệ não bộ khỏi nguy cơ mắc bệnh Alzheimer, tăng cường khả năng nhận thức là 1 trong những thực phẩm tốt nhất cho não bộ

2. Dầu oliu

Dầu oliu không chỉ có tác dụng trong làm đẹp mà dầu oliu còn rất tốt cho sựu phát triển của bộ não. Trong thành phần dầu oliu có chứa hàm lượng chất polyphenols cao, có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ sẽ giúp cải thiện khả năng ghi nhớ và học tập của não bộ, chống lại tối đa những tác động xấu do tuổi tác và bệnh tật gây ra nhất là protein ADDLS – một loại protein nguy hiểm cho não, nguyên nhân chính gây ta bệnh Alzheimer.

3. Tỏi

Tỏi không chỉ là gia vị được rất nhiều người sử dụng trong bữa ăn mà tỏi còn được biết đến là thực phẩm rất tốt cho bộ não. Tỏi giúp bộ não trẻ trung, nhạy bén hơn bởi vậy mà tỏi cũng là thực phẩm tốt hàng đầu dành cho não bộ.

4. Cá hồi

Trong cá  hồi rất giàu axit béo Omega, chất axit béo này sẽ giúp duy trì tế bào não, chống viêm và các rối loạn nhận thức do tuổi tác gây ra, đồng thời còn giúp bảo vệ sức khỏe của đôi mắt, hạn chế các vấn đề và thị giác. Chính vì vậy cá thồi là thực phẩm không thể bỏ qua để tăng cường bộ nhớ cho não.

5. Cà rốt

Trong cà rốt có chứa hợp chất luteolin có tác dụng làm giảm sự hao hụt và những tổn thương của não bộ do tuổi tác gây ra, giảm sự viêm nhiễm bên trong não bộ. Chính vì vậy việc bổ sung cà rốt trong bữa ăn hàng ngày sẽ giảm thiểu được các nguy cơ của bệnh viêm não.

Thực phẩm mà chúng ta ăn hàng ngày được gọi là bổ khi chúng cung cấp được đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thế đồng thời phải tốt cho não bộ. Là một người nội chợ việc tìm hiểu về vai trò của thực phẩm đối cơ thể giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể là món quà tặng ý nghĩa dành cho mỗi thành viên trong gia đình.

Xem thêm nguồn : https://iquatang.com/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *