Tông quan hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Điện mặt trời hòa lưới là gì?

Điện mặt trời hòa lưới chính  là hệ thống hoạt động có sự kết hợp giữa điện năng lượng mặt trời (NLMT) và điện lưới quốc gia. Đây là  một hệ thống dùng Pin PV hấp thụ ánh nắng mặt trời để có thể chuyển hóa thành điện năng, sau đó  sẽ được nối trực tiếp vào hệ thống điện lưới mà bạn có sẵn nên được gọi là hệ thống điện mặt trời hòa lưới, buộc lưới hay  nối lưới.

Khái niệm và  nguyên lý điện mặt trời hòa lưới

Về cơ bản, khái niệm của chúng rất dễ hiểu, ban ngày khi có ánh nắng mặt trời thì những tấm pin năng lượng mặt trời sẽ chuyển hóa quan năng thành dòng điện 1 chiều, sau đó bộ biến tần sẽ chuyển thành dòng điện xoay chiều cùng pha.

Khi các thiết bị điện trong gia đình bạn  tiêu thụ nguồn điện năng lượng mặt trời (NLMT) sẽ có các trường hợp sau:

Khi nguồn điện NLMT sản xuất nhỏ hơn lượng điện  mà bạn đang sử dụng: điện lưới quốc gia tự động bù vào cho đủ điện năng mà bạn  cần sử dụng.

Khi nguồn điện NLMT sản xuất bằng với lượng điện mà bạn  đang sử dụng: lúc này hệ thống điện NLMT sẽ ưu tiên sử dụng nguồn điện NLMT i và không tiêu thụ điện lưới quốc gia.

Khi hệ thống điện năng lượng mặt trời phát ra lượng điện lớn hơn lượng tải đang sử dụng, phần điện dư thừa  sẽ được đẩy ra lưới điện quốc gia và  sau đó thiết bị đồng hồ công tơ hai chiều sẽ ghi nhận và bạn sẽ  được EVN mua lại với mức giá 1.943đ trên một KWh (áp dụng đối với điện áp mái).

Những đối tượng nào nên lắp hệ thống điện mặt trời hòa lưới

Hệ thống điện hòa lưới sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn với những tấm pin năng lượng mặt trời thông qua tỉ lệ sẽ hoạt động tốt hơn, nó sẽ có chế độ bù trừ điện năng, giảm chi phí lắp đặt, các chi phí thiết bị cũng thấp hơn. Thông thường các tấm pin mặt trời sẽ tạo ra lượng điện nhiều hơn mức gia đình bạn sử dụng.

Chính vì vậy hệ thống điện năng lượng  mặt trời hòa lưới rất phù hợp với người có nhu cầu sử dụng nhiều điện năng ào ban ngày ví dụ như các hộ gia đình, các văn phòng, những  nhà xưởng, hay cả doanh nghiệp,… Đặc biệt là đối với hộ gia đình có hóa đơn thanh toán tiền điện hàng tháng  từ 1 triệu/tháng trở lên  thì có thể sẽ tiết kiệm từ 30% – 50% trên tổng hóa đơn tiền điện hằng tháng.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp điện năng lượng mặt trời gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

Xem thêm:

https://bacsiviet.net/review-dong-ho-nam-the-thao-eqb-1100xdb-2adr-cao-cap-mau-moi-cua-casio/

https://bacsiviet.net/danh-gia-nhanh-dong-ho-the-thao-casio-ga-700wm-5adr-sac-trang-tinh-te/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *