Những ước mơ cao đẹp của cô sinh viên Cao đẳng Dược

Sinh ra trong một làng quê nghèo, tôi luôn lỗ lực phấn đấu theo học Cao đẳng Dược để với kinh nghiệm của mình tôi có thể phát triển làm giàu đẹp quê hương

Những ước mơ cao đẹp của cô sinh viên Cao đẳng Dược

Những ước mơ cao đẹp của cô sinh viên Cao đẳng Dược

Xã Pơng Đrang, huyện Krông Buk, tỉnh Đắk Lắk là nơi tôi sinh ra và lớn lên. Cuộc sống con người nơi đây quanh năm chỉ quanh quẩn với ruộng vườn là chủ yếu. Nhờ có đất đỏ ba gian màu mỡ phù hợp với cây công nghiệp lâu năm nên thu nhập chính của người dân quê tôi phụ thuộc vào những loại cây như cà phê, tiêu, cao su. … và một số loại cây ăn trái như bơ hay sầu riêng. Cũng vì thế mà cuộc sống của người dân khá cực khổ.

Vốn đã cảm nhận và tận mắt nhìn thấy được cuộc sống bấp bênh với thu nhập không ổn định của cái nghề quanh năm bán mặt cho đất bán lưng cho trời nên bản thân tôi tự ý thức được rằng mình cần phải cố gắng học tập để có một nghề nghiệp và công việc ổn định để không phải khổ như bố mẹ cũng như người dân nơi đây.

Quyết tâm học hành phấn đấu trở thành một sinh viên Dược

Lên cấp 3 tôi đã định hướng cho mình sẽ học một ngành nào đó thuộc khối B. Vì theo năng lực của bản thân thì tôi học khá tốt môn Hóa học và Sinh học. Và rồi giữa rất nhiều ngành của khối B tôi quyết định chọn ngành Dược. Ban đầu tôi hoang mang giữa Dược và Công nghệ Sinh học nhưng một lần vô tình tôi nhìn thấy chị tôi làm báo cáo tốt nghiệp sau 3 năm học Cao đẳng Dược thì tôi đã bắt đầu hướng mình theo ngành này Nhìn thấy bệnh án của bệnh nhân và tên thuốc tôi ngày càng cảm thấy thích thú với cái ngành Dược. Càng ngày tôi càng thích được tiếp xúc nhiều với thuốc.

Thậm chí tôi lục mọi thứ thuốc có ở trong nhà rồi lên mạng xtôi thử nó có tác dụng như thế nào. Và đặc biệt là chiếc áo Blue tạo cho tôi sự ấn tượng sâu sắc với cái cảm giác khó tả và tôi muốn được khoác nó lên mình. Đây là lí do lớn nhất để tôi quyết định chọn học Dược. Ngoài ra còn có thêm một vài lí do khác đó là tôi chọn Dược theo ý muốn của gia đình đặc biệt là theo ý nguyện của người O đã mất của tôi. Hơn nữa bố mẹ muốn tôi sau này học ra có nhiều cơ hội có việc làm để có thu nhập ổn định hơn trong tương lai. Họ không muốn con cái của mình phải vất vả cực nhọc giống như cuộc sống của mình.

Những ước mơ cao đẹp của cô sinh viên Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Dược

Cô sinh viên Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với nỗ lực phấn đấu

Hiện tại tôi chỉ đang là một cô gái sinh viên năm nhất Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trước mắt còn rất nhiều điều phải làm còn nhiều thứ phải học hỏi. Tuy nhiên tôi đã đặt mục tiêu cho mình rằng sau khi học xong ra trường tôi sẽ trở về quê hương của mình để lập nghiệp. Tôi chưa chắc được rằng sau khi ra trường tôi sẽ làm việc tại bệnh viện hay nhà thuốc hay hơn nữa là tự mở một hiệu thuốc cho chính mình nhưng tôi vẫn mong muốn được trở về nơi tôi sinh ra và lớn lên đề phục vụ cho con người nơi đây.

Vốn dĩ người nông dân Việt Nam thường ít quan tâm chú trọng đến sức khỏe, họ chỉ đến bệnh viện thăm khám khi bệnh đã chuyển biến xấu. Vì vậy tôi muốn trở về quê hương của mình để tuyên truyền giúp mọi người gần khu vực tôi sống biết quan tâm đến sức khỏe của mình hơn. Hơn nữa làm việc tại Đắk Lắk tôi có cơ hội được gần bên chăm sóc bố mẹ và gia đình nhiều hơn. Bố mẹ càng ngày càng lớn tuổi mà người càng lớn tuổi thì càng sợ cô đơn và việc con cái thường xuyên về thăm sẽ tốt hơn rất nhiều.

Những dự định tương lai lớn lao

Sau này khi tốt nghiệp ra trường có nghĩa là 3 năm sau tôi muốn có mức lương thu nhập khởi điểm ở mức 4-5 triệu trên một tháng. Mặc dù mức thu nhập này không cao nhưng với cuộc sống và mức chi tiêu ở Đắk Lắk thì đây là mức lương có thể giúp tôi tự trang trải cho cuộc sống của mình. Xa hơn về tương lai đó là 2 năm sau khi ra trường, đến lúc này tôi muốn mức lương thu nhập của mình sẽ ở mức 7-8 triệu trên một tháng. Thời điểm này ngoài việc trang trải cuộc sống hằng ngày thì tôi sẽ cố gắng tích góp cho cuộc sống của mình về sau để đi du lich, đi đây đi đó rồi xa hơn có thể nghĩ đến việc lập gia đình sinh con và ổn định cuộc sống.

Những ước mơ cao đẹp của cô sinh viên Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Ngoài ra, như những sinh viên Điều dưỡng, Y học cổ truyền hay Dược, tôi vẫn có ý định sau khi hoàn thành xong chương trình ngành Dược ở trường Cao Đẳng Y Dược Pasteur tôi sẽ liên thông lên đại học và tiếp tục theo học ngành Dược. Đó là sau 3 năm nữa sau khi đã hoàn thành chương trình hệ Cao Đẳng khi có cơ hội thì chắc chắn tôi sẽ cố gắng hết mình để hoàn thành ước mơ còn dang dở đó là trở thành sinh viên của khoa Y Dược trường đại học quốc gia.

 

>> Có thể bạn quan tâm

CÁCH ĐỌC CHỈ SỐ HUYẾT ÁP, ĐO CHỈ SỐ HUYẾT ÁP CHUẨN NHẤT

NHỮNG BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TỪ CÂY THÔNG MÀ BẠN CHƯA BIẾT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *