Nguyên nhân mắc bệnh mất trí nhớ tạm thời ở người trẻ

Cuộc sống hiện đại ngày nay gắn liền với internet và các ngành nghề hoạt động trên nền tảng công nghệ này với đặc điểm khối lượng công việc cực lớn và hoạt động không ngừng nghỉ đã tạo ra sự mất cân bằng là nguyên nhân dẫn đến bệnh mất trí nhớ tạm thời ở người trẻ hiện nay.Vậy những nguyên nhân cụ thể là gì, chúng ta cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Chất lượng và thời gian giấc ngủ không được đảm bảo

Một giấc ngủ ngon với thời gian được đảm bảo từ 7-8 tiếng/ ngày, chất lượng giấc ngủ sâu sẽ giúp cơ thể được nghỉ ngơi và thư giãn, đặc biệt là hệ thần kinh não bộ được phục hồi sau một ngày làm việc căng thẳng và mệt mỏi.

Tuy nhiên, rất nhiều bạn trẻ hiện nay gặp phải vấn đề về chất lượng giấc ngủ. Theo quy luật tự nhiên, con người sẽ đi ngủ vào ban đêm và làm việc vào ban ngày nhưng với đặc điểm của một số ngành nghề bắt buộc họ phải làm việc vào ban đêm.

Nguyên nhân mắc bệnh mất trí nhớ tạm thời ở người trẻ

Sự mất cân bằng này này khiến họ mất ngủ và chất lượng giấc ngủ của họ không được đảm bảo. Nếu vấn đề này diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến chứng bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ do hệ thần kinh não bộ bị ảnh hưởng bởi quá trình phục hồi của nó không được diễn ra.

Sự căng thẳng trong công việc, áp lực trong cuộc sống

Sự phát triển của công nghệ thông tin và mạng internet đã mang lại cho giới trẻ một khối lượng công việc cực lớn, mặt tích cực của nó là mang lại công việc và tiền bạc cho giới trẻ.

Tuy nhiên, khối lượng công việc càng lớn thì đòi hỏi thời gian làm việc phải tăng lên, điều này tạo áp lực cho họ giữa thời gian hoàn thành công việc và hiệu quả của công việc đó. Với những người không cân bằng được thời gian làm việc và thời gian dành cho sở thích cá nhân, cho gia đình thì nó sẽ gây stress cho họ.

Nguyên nhân mắc bệnh mất trí nhớ tạm thời ở người trẻ

Sự căng thẳng và áp lực công việc nếu diễn ra trong thời gian dài sẽ khiến người trẻ dễ mất tập trung trong công việc, khả năng ghi nhớ kém đi và đây là những biểu hiện của bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ. Căn bệnh này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả công việc và về lâu dài, nó sẽ gây ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh và sức khỏe của người đó.

Do đó, việc cân bằng giữa công việc và thời gian nghỉ ngơi là một điều cần thiết. Điều này giúp não bộ của bạn được nghỉ ngơi vừa giúp bạn làm việc có hiệu quả hơn.

Sự thiếu hụt chất dinh dưỡng ở người trẻ hiện nay

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay thường chủ quan cho rằng, mình còn trẻ sức đề kháng của cơ thể cao nên không cần quá quan tâm đến việc ăn uống phải đúng giờ, dinh dưỡng trong bữa ăn phải đầy đủ. Đây là một quan điểm sai lầm, bởi nếu như bạn để cơ thể thiếu hụt lượng vitamin B12, Omega 3 và các chất vitamin khác có trong thực phẫm thì cơ thể bạn sẽ dễ mắc bệnh suy giảm trí nhớ ở người trẻ.

Do đó, việc các bạn trẻ cần làm là đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ cho cơ thể bằng cách ăn nhiều rau xanh bởi rau xanh có nhiều vitamin, dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của não bộ. Thực đơn nên có thê các loại cá da trơn nhưu cá thu, cá hồi, cá mói bởi nó chứa chất béo Omega 3 giúp chống viêm và bổ não.

Nguyên nhân mắc bệnh mất trí nhớ tạm thời ở người trẻ

Ngoài ra, bạn nên hạn chế ăn thức ăn nhanh, thức ăn chiên rán chứa nhiều dầu mỡ, hạn chế sử dụng chất kích thích như rượu bia bởi chất còn có trong nó sẽ làm tổn thương các tế bào thần kinh gây ảnh hưởng xấu đến chức năng, hoạt động của não bộ.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Những triệu chứng teo não xuất hiên như thế nào

Chế độ giảm cân trong 10 ngày

Ngoài ra, người bệnh có thể tham khảo thêm thực phẩm chức năng Phục Não Khang đang được nhiều người sử dụng tin dung hiện nay để đặc trị bệnh teo não, và sa sút trí tuệ,…

Mọi ý kiến thắc mắc vui lòng gửi về:

  • Hộp thư điện tử: Tuekhangduong@gmail.com

Địa chỉ: Số 148 Trần Vĩ, Mai Dich, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hoặc liên hệ SĐT: 0848165858  để được tư vấn Miễn Phí, và đặt lịch khám tại Đông Y Tuệ Khang Dương với giá ưu đãi nhất,…

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *