Những lợi ích đăng ký bảo hộ logo

Hiện nay vẫn có nhiều doanh nghiệp chưa thực sự chú trọng việc đăng ký nhãn hiệu sản phẩm cho cơ sở của mình. Vậy những lợi ích đăng ký bảo hộ logo là gì, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu tầm quan trọng của việc này qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nhãn hiệu sản phẩm là gì?

Một số nhãn hiệu sản phẩm trên thị trường

Đầu tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm nhãn hiệu sản phẩm là gì trước khi tìm hiểu về những lợi ích đăng ký bảo hộ logo.

Có thể hiểu một cách đơn giản, nhãn hiệu sản phẩm là dấu hiệu được nhận biết thông qua các chữ số, chữ cái, hình ảnh hoặc từ ngữ,… Những dấu hiệu này dùng để phân biệt các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác.

Nhãn hiệu sản phẩm sẽ được gắn trên các bao bì sản phẩm và xuất hiện trong các hạng mục quảng cáo truyền thông đi kèm với sản phẩm dịch vụ đó. Sau khi đã xuất hiện trên các bao bì và tiếp cận với người tiêu dùng thì lâu dần chỉ cần nhìn vào logo là mọi người có thể phân biệt được sản phẩm của các đơn vị 1 cách dễ dàng.

Và ngược lại, để xác định xem hành hóa bạn mua có phải của doanh nghiệp mà mình tin dùng sản xuất hay không thì bạn chỉ cần xem trên trên bao bì của sản phẩm các nhãn hiệu của doanh nghiệp không.

>> Mời bạn tham khảo và theo dõi thêm bài viết: NHỮNG BÀI THUỐC CHỮA BỆNH TỪ CÂY THÔNG MÀ BẠN CHƯA BIẾT

2. Những lợi ích đăng ký bảo hộ logo

Đăng ký nhãn hiệu giúp bảo vệ sản phẩm bởi pháp luật

Đăng ký nhãn hiệu hay đăng ký bảo hộ logo cho một sản phẩm hay cho doanh nghiệp sẽ mang lại những lợi ích khác nhau như sau:

Đăng ký bảo hộ logo để được pháp luật bảo vệ:

Khi doanh nghiệp sản xuất một sản phẩm, hàng hóa nào đó thì đăng ký nhãn hiệu sẽ giúp bảo vệ sản phẩm của công ty, doanh nghiệp mình cung cấp.

Điều này có nghĩa là khi logo đã được pháp luật công nhận thì sản phẩm, hàng hóa đó đã có quyền sở hữu vì thế không ai có thể xâm phạm nhãn hiệu của bạn được. Nếu có xảy ra thì pháp luật sẽ đứng ra giải quyết và đòi lại công bằng.

Đăng ký nhãn hiệu để quảng bá sản phẩm:

Đối với bất cứ lĩnh vực kinh doanh sản phẩm, hàng hóa nào cũng vậy, để tiếp cận khách hàng thì phải có những chiến lược quảng bá sản phẩm.

Để tạo được lòng tin nhất định trong lòng khách hàng thì ngoài chất lượng sản phẩm thì việc đăng ký nhãn hiệu, logo cũng là một cách khẳng định chất lượng.

Logo còn giúp đưa sản phẩm của bạn tiếp cận gần với người tiêu dùng và giúp khách hàng phân biệt được hàng thật giả dễ dàng hơn.

Đăng ký nhãn hiệu để tránh nhầm lẫn:

Đây chính là chức năng rất quan trọng của đăng ký logo, như chúng ta đã biết, hiện nay trên thị trường có rất nhiều mặt hàng gần giống nhau về mẫu mã, chất lượng. Vì vậy, đăng ký nhãn hiệu sẽ giúp phân biệt hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác dễ dàng.

Và việc đăng ký logo sẽ được công nhận bởi Cục Sở hữu trí tuệ, khi có nhãn hiệu nào bị trùng hay gần giống nhau thì việc đăng ký sẽ không được thông qua.

Nói một cách khác thì đăng ký nhãn hiệu thể hiện sự độc quyền của sản phẩm, hàng hóa từ khi mới bắt đầu kinh doanh hay mới sản xuất và chính logo này sẽ tạo nên điểm nhấn trong lòng người tiêu dùng.

Đăng ký logo có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp:

Như các phân tích ở trên, khi sản phẩm của bạn có vị thế trong lòng người tiêu dùng và họ là người phân biệt được chất lượng sản phẩm và nhận biết được logo đó là sản phẩm do doanh nghiệp của bạn độc quyền sản xuất.

Chính điều này sẽ giúp sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn và điều này cũng đồng nghĩa với việc giúp thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp.

Với những lợi ích đăng ký bảo hộ logo như trên, để thực hiện việc đăng ký bạn cần chuẩn bị các hồ sơ, tài liệu như: tờ khai đăng ký nhãn hiệu do Cục Sở hữu trí tuệ ban hành, đơn yêu cầu đăng ký độc quyền, hình mẫu của logo, giấy ủy quyền nếu là đại diện ủy quyền của doanh nghiệp đăng ký, sao kê lệ phí cùng các giấy tờ liên quan khác…

Để biết rõ chi tiết hơn mời bạn liên hệ với Luật Dương Gia để được tư vấn pháp luật sở hữu trí tuệ trực tuyến.

Những lợi ích đăng ký bảo hộ logo

Chúc bạn thành công!

>> Xem thêm: TOP THỰC PHẨM TỐT CHO NÃO GIÚP TĂNG CƯỜNG TRÍ NHỚ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *