Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì? Nguyên nhân do đâu

Đi tiểu nhiều lần trong ngày khiến bạn khó chịu và đôi khi còn khiến bạn mệt mỏi. Vậy đi tiểu nhiều lần là bệnh gì và điều trị ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết sau để được giải đáp thắc mắc.

Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì?

Đi tiểu nhiều lần trong ngày khiến bạn khó chịu

Một người bình thường số lần đi tiểu từ 5 cho đế 8 lần trong một ngày. Nếu bạn đi tiểu vượt số lần bình thường và có lượng nước tiểu lớn hơn 2 lít thì khả năng lớn là bạn mắc bệnh đi tiểu nhiều lần.

Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì? Thực ra là chia làm 2 khả năng, khả năng thứ nhất bạn uống quá nhiều nước vào cơ thể khiên bắt buộc cơ thể phải thải ra ngoài bằng các đi tiểu. Khả năng thứ hai: Đi tiểu nhiều lần đa phần sẽ là một trong những dấu hiệu cảnh báo bạn mắc một số bệnh cần lưu ý nên đi khám bác sỹ ngay.

Sau đây là một số câu trả lời cụ thể cho việc đi tiểu nhiều lần là bệnh gì?

Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì? Bệnh đường tiết liệu

Đi tiểu nhiều lần có thể do bạn bị bệnh về đường tiết niệu

Đây là bệnh do nhiễm khuẩn đường tiết niệu dẫn đến bàng quang và niệu đạo bị kích thích nên có hiện tượng đi tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, tiểu buốt…

Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì? Bệnh lý tuyền tiền liệt

Bệnh này thường gặp ở nam giới 50 tuổi, bệnh khiến bàng quang và niệu đạo bị chèn dẫn đến đi tiểu nhiều lần, tiểu khó, rắt. Những bệnh nhân ở giai đoạn nặng có thể kèm theo đi tiểu ra máu, rất nguy hiểm.

Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì? Bệnh nội tiết

  • Các bệnh nội tiết như đái tháo đường, nhạt cũng là một tỏng những nguyên nhân gây ra đi tiểu nhiều lần.
  • Biểu hiện của bệnh đáo tháo đường ngoài việc đi tiểu nhiều còn hiện tượng khát nước, bị sút cân…

Trên đây là câu trả lời cho việc Đi tiểu nhiều lần là bệnh gì? Hy vọng sẽ giúp ích được các độc giản trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *