Dép tĩnh điện có khả năng chống tĩnh điện hay không?

Dép tĩnh điện, Giày phòng sạch là gì?

Giày phòng sạch, dép tĩnh điện là loại giày được sử dụng trong phòng sạch, có thể xem giày phòng sạch như một trang bị bảo hộ lao động bởi giày có khả năng chống tĩnh điện cho người lao động khi sử dụng, giúp an toàn trong môi trường tĩnh điện nhằm tránh các hậu quả không mong muốn.

Đế giày được làm bằng cao su giúp chống trơn trượt, bên dưới có một lớp vải chống tĩnh điện.

Xem thêm: https://pro-pro.com.vn/giay-phong-sach

Giày phòng sạch có khả năng chống tĩnh điện tốt không?

Câu trả lời là CÓ ! các trang thiết bị bảo hộ lao động trong phòng sạch như: quần áo phòng sạch, găng tay phòng sạch, ghế phòng sạch,…đều bắt buộc phải có khả năng chống tĩnh điện. Bởi khi làm việc trong môi trường tĩnh điện như nhà máy sản xuất/lắp ráp linh kiện, thiết bị điện tử, bán dẫn,…nếu không có các trang thiết bị chống tĩnh điện thì sẽ vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người lao động cũng như các thiết bị.

Chính vì vậy mà giày phòng sạch còn có tên gọi khác là giày chống tĩnh điện.

Lưu ý khi sử dụng giày phòng sạch

Đối với giày phòng sạch, hay các loại giày bảo hộ lao động khác đều có những khuyến cáo khi sử dụng, do đó chúng ta cần biết để sử dụng cho đúng nhằm hạn chế tối đa các tổn thương cho đôi chân như: đau nhức, mỏi,…khi di chuyển. Việc sử dụng giày phòng sạch đúng cách sẽ giúp tăng hiệu quả công việc hơn gấp nhiều lần, vậy khi sử dụng giày phòng sạch bạn cần lưu ý các điều sau:

Không mang giày quá chật, nên sử dụng giày vừa với bàn chân: bởi vì nếu mang quá chật bàn chân sẽ bị bóp chặt, máu khó lưu thông làm ảnh hưởng đến các đầu ngón chân, việc di chuyển sẽ gặp khó khăn, nhanh gây mỏi, đau nhức sau giờ làm việc.

Không mang giày quá rộng: bởi vì dễ làm giày dễ bị tuột, ảnh hưởng đến năng suất lao động.

Nên sử dụng các loại giày có kích thước vừa vặn với bàn chân, không sử dụng giày phòng sạch cho các công việc, hoặc môi trường có điện trở cao, vì giày phòng sạch có khả năng chống tĩnh điện không đồng nghĩa với khả năng cách điện.

Tiêu chuẩn đánh giá giày dép chống tĩnh điện

Đối với các loại giày phòng sạch chống tĩnh điện, hay dép chống tĩnh điện đều cần phải đáp ứng được sự an toàn cho linh kiện, thiết bị, con người trong quá trình làm việc, và sự thoải mái cho người lao động dễ dàng di chuyển và thao tác. Để đánh giá được một đôi giày dép phòng sạch chống tĩnh điện đạt tiêu chuẩn và điều kiện, bạn có thể dựa vào các yếu tố sau:

  • Tính dẫn điện tốt giúp giảm nguy cơ phát sinh từ việc tích tụ điện, phóng điện.
  • Khả năng chống va đập, bảo vệ các đầu ngón chân
  • Khả năng chịu nén vùng đầu ngón chân
  • Cảm giác thoải mái khi mang, giúp đi lại thuận tiện, dễ dàng khi sử dụng trong thời gian dài.
  • Làm từ các vật liệu bền, có tính thẩm mỹ.

Địa chỉ mua trang thiết bị phòng sạch?

GARAN SAFETY Là một đơn vị chuyên cung cấp thiết bị phòng sạch tại TPHCM hơn 15 năm qua, được sự tín nhiệm của nhiều nhà thầu, chủ đầu tư nổi tiếng trên thị trường, đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn và cung cấp đầy đủ thông số kỹ thuật, nguồn gốc, xuất xứ, một số công trình đã và đang sử dụng sản phẩm đảm bảo quý khách mua hàng tại đây sẽ không lo sợ mua phải hàng kém chất lượng.

Hiện tại chúng tôi đang phân phối các sản phẩm các thiết bị phòng sạch có kèm theo phiếu bảo hành và hướng dẫn sử dụng đảm bảo quý khách sẽ được hưởng các chính sách bảo hành tốt nhất.

Để đáp ứng  nhu cầu sử dụng của khách hàng trên mọi miền Tổ Quốc, chúng tôi có mở rộng thêm nhiều chi nhánh mới,  Quý khách có thể mua thiết bị phòng sạch tại TP HCM hoặc liên hệ đến địa chỉ 159/15 Đào Duy Anh, Phường 9, Phú Nhuận, HCM.

https://bacsiviet.net/thit-vien-thit-nai-va-nam-rung-hoang-dai-ngon-tuyet/

https://bacsiviet.net/bat-mi-cach-lam-sup-hai-san-thom-ngon-cuc-ky-don-gian/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *