Chế độ dinh dưỡng cần thiết cho dân kế toán

Tại sao người làm công việc kế toán lại được quan tâm tới chế độ dinh dưỡng như vậy. Câu trả lời rất đơn giản bởi vì người làm kế toán vô cùng rất vả, mệt mỏi và đau đầu với những con số, những bản báo cáo tài chính.

Và không chỉ người làm kế toán phải vất vả, khó khăn và mệt mỏi với công việc mà cả người dạy kế toán thực hành cũng đang vật lộn từng ngày với học viên cũng như các câu hỏi mà học viên đưa ra.

Chế độ ăn uống phải đa dạng, phong phú và cân bằng

Bình thường dân văn phòng chỉ ngồi làm việc 8 tiếng/ngày, nhưng với dân kế toán thì có thể ngồi làm việc 10 tiếng/ngày, thậm chí là hơn như vậy với tình trạng ít vận động.

Nên việc sức khỏe bị giảm sút là điều không thể tránh khỏi, nếu chế độ ăn uống lại nghèo nàn. Bạn cần phải giảm thiểu tình trạng này bằng cách bổ sung chế độ ăn uống nhiều hoa quả và rau xanh.

Hay như bạn bổ sung ngũ cốc nguyên cám, bổ sung chất xơ, cây họ đậu, các loại đỗ, đậu lăng. Sữa không béo và các sản phẩm từ sữa, thịt nạc, cá hay trứng, cùng với đó là dầu hay bơ thực vật không có cholesterol.

Dân kế toán nói riêng và dân công sở nói chung thường ngồi rất nhiều, làm cho bạn có nguy cơ tăng cân và sớm phải đối mặt với cuộc chiếm giảm cân.

Nên việc ăn uống khoa học, nhiều rau xanh sẽ thực sự tốt cho người làm công việc kế toán để tránh các bệnh tật có thể xảy ra. Việc lựa chọn chế độ dinh dưỡng khoa học với các loại thực phẩm ít chất béo, giàu chất xơ giúp bạn giảm được lượng mỡ thừa cũng như giảm cảm giác thèm ăn.

Luôn năng động và tránh xa chế độ ăn kiêng “siêu tốc”

Việc bạn tham gia một chế độ ăn kiêng khắc nghiệt sẽ khiến bạn thiếu hụt nhiều vi chất cơ bản hay có thể thiếu một số nhóm chất thực phẩm, hoặc cũng có khi bạn không đủ năng lượng khiến cơ thể bạn mệt mỏi và mất cân bằng.

Hãy nhớ rằng ngoài mục đích giảm cân thì bạn còn phải có chế độ để duy trì thành quả của mình nữa. Việc uống những viên thuốc giảm cân thật sự làm hại sức khỏe của bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

Nên bạn hãy nhanh chóng thay đổi lối sống của mình cho thật khoa học và lành mạnh để không bao giờ phải dùng các loại thuốc giảm cân nữa nhé.

Bạn nhớ phải có một chế độ ăn giàu chất xơ, tập luyện thể dục, thể thao đều đặn chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những hiệu quả tối ưu để giữ dáng thon thả.

Điều đặc biệt là bạn phải uống ít nhất 4 cốc nước một ngày đối với thời gian làm việc 8 tiếng và thêm 2 cốc nước vào buổi tối.

Tags: Học kế toán thực hành tại hà nội, học chứng chỉ kế toán ở đâu, học nghiệp vụ kế toán ở đâu, học kế toán doanh nghiệp ở đâu, hoc ke toan o dau tot nhat tphcm, hoc ke toan tai ha noi

nguồn https://bacsiviet.net/ tổng hợp 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *