Cây Cỏ roi ngựa một thảo dược quý hiếm

Những người làm vườn đang tìm kiếm một hoa nở hàng năm với thời gian nở hoa dài và khả năng thu hút bướm nên xem xét cây cỏ roi ngựa đáng tin cậy. Nhà máy đa năng này có hơn 250 giống cây lâu năm và hàng năm, từ các loài thực vật sống động với nhiều hoa và cây trồng trong giỏ treo đến các cây trồng trong vườn cao 180cm. Phổ biến trong thế giới cổ đại vì tính chất chữa bệnh của nó và, ngày nay, như một loại tinh dầu, cỏ roi ngựa từ lâu đã được liên kết với thần thánh và siêu nhiên.

 • Tên thực vật Họ Verbenaceae
 • Tên thường gọi Verbena, vervain, thảo mộc của thập giá, Holywort
 • Loại thực vật Nhiều loại, hàng năm và lâu năm
 • Kích thước trưởng thành Khác nhau từ sáu inch cao đến sáu feet
 • Phơi nắng
 • Loại đất Thoát nước tốt, chịu được hầu hết các loại đất
 • PH đất chua
 • Thời gian mùa hè, mùa thu
 • Màu hoa Trắng, hồng, đỏ, oải hương, xanh và tím
 • Khu vực độ cứng 5-11
 • Vùng bản địa Châu Mỹ và Châu Á

Cách trồng cây cỏ roi ngựa
Bởi vì có rất nhiều loại thực vật trong chi Cây cỏ roi ngựa, người làm vườn có thể bị nhầm lẫn về loại cây lâu năm và cây hàng năm. Kích thước có thể khác nhau rất nhiều giữa các giống, từ động cơ sáu inch đến cây sáu chân. Không có vấn đề gì loài đặt mẫu vật khó khăn này ở một nơi mà nó sẽ nhận được 8 đến 10 giờ mặt trời mỗi ngày. Hoa cỏ roi ngựa không đặc biệt về đất, ngoại trừ việc nó phải thoát nước tốt.

Ánh sáng
Cây cỏ roi ngựa yêu cầu một vị trí mặt trời đầy đủ. Cây mọc ở những nơi thiếu ánh sáng sẽ nở hoa kém nếu có và sẽ dễ bị bệnh phấn trắng và côn trùng gây hại.

Đất
Sau khi chọn một khu vực đầy nắng của cảnh quan của bạn, hãy chắc chắn rằng đất của bạn có hệ thống thoát nước đầy đủ cho verbenas của bạn. Đất sét nặng sẽ dẫn đến thối rễ, vì vậy hãy đào trong vài xẻng phân ủ hoặc khuôn lá để làm sáng đất của bạn.

Nước
Giữ cho cây ẩm đều cho đến khi thành lập, khi chúng có thể chịu đựng một số phép thuật khô. Cây cỏ roi ngựa có khả năng chịu hạn hán và chắc chắn nó không hoạt động tốt trong điều kiện không có thật, nhưng bạn cũng không được ở dưới nước. Những cây sũng nước sẽ chịu thua botrytis, nhưng những cây bị hạn hán sẽ thu hút ve nhện. Cỏ roi ngựa như bạn có thể bãi cỏ của bạn, với 250mm mưa hoặc tưới mỗi tuần.
==> Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây:

Nhiệt độ và độ ẩm
Cỏ roi ngựa hàng năm có thể giảm nhanh khi thời tiết mùa hè nóng và ẩm. Ở vùng khí hậu ấm hơn, verbenas lâu năm có thể phát triển tốt hơn so với hình thức hàng năm.

Phân bón
Cây cỏ roi ngựa không phải là những người cung cấp thức ăn nặng, nhưng họ đánh giá cao việc áp dụng hàng tháng phân bón hoa giải phóng chậm, cân bằng để giúp họ theo kịp chương trình hoa, có thể kéo dài từ mùa xuân cho đến khi sương giá.

Nhân giống cây cỏ roi ngựa
Bạn có thể bắt đầu cỏ roi ngựa từ hạt giống và từ cành giâm, hoặc để có kết quả nhanh hơn bắt đầu với cấy ghép. Nếu phát triển từ hạt, giữ hạt giống và ẩm cho đến khi nảy mầm, mất khoảng ba tuần.

Cắt tỉa
Tất cả cỏ roi ngựa được hưởng lợi rất nhiều từ hoa thường xuyên. Điều này không chỉ loại bỏ các đầu hạt giống báo hiệu cho cây nghỉ ngơi mà còn giúp giữ cho cây mọc ngổn ngang trong vị trí của chúng trong cảnh quan của bạn. Nếu bạn có một cây cỏ roi ngựa phát triển thấp, bạn có thể thực hiện việc này một cách nhanh chóng với một chiếc tông đơ xâu chuỗi.

Sâu bệnh thường gặp
Cỏ roi ngựa dễ bị tổn thương bởi một loạt các loài gây hại trong nhà. Một số, chẳng hạn như sâu ăn lá, chỉ gây phiền toái, nhưng một số khác (rệp, nhện, vảy, rệp sáp, bướm trắng và bọ trĩ) có thể tàn phá cây của bạn nếu bạn không thực hiện các bước để kiểm soát sự phá hoại. Nếu cỏ roi  ngựa của bạn có dấu hiệu nhiễm côn trùng gây hại, bạn sẽ phải cân nhắc mong muốn sử dụng thuốc diệt côn trùng với mong muốn nuôi dưỡng quần thể bướm của bạn. Nếu bạn quyết định phun, hãy nhớ rằng cây trồng trong bóng râm hoặc đất nặng sẽ tiếp tục thu hút sâu bệnh. Thuốc diệt côn trùng không khắc phục các thực hành làm vườn kém.

Cảnh quan
Sử dụng các giống kéo trong giỏ treo, thùng chứa, và ở rìa của viền hoa. Cây cỏ roi ngựa kéo dài với những bông hoa bổ sung đánh giá cao các điều kiện phát triển tương tự, như hàng triệu quả chuông, hoa penta và cúc vạn thọ.

Tất cả các loại cỏ roi ngựa đều được chào đón trong vườn bướm. Giống cao thuộc về khu vườn tiểu, đồng cỏ nhập tịch, hoặc trở lại của biên giới. Một người bạn đồng hành trồng cây thì là bằng đồng với cỏ roi ngựa cao là cách hoàn hảo để hỗ trợ vòng đời của loài bướm, vì loài bướm én thích ăn lá cây thì là bằng đồng và những con trưởng thành được nuôi dưỡng bởi hoa cỏ roi ngựa giàu mật hoa.

Cỏ roi ngựa vừa là cây kháng hươu và thỏ, vì vậy hãy tận dụng điều này bằng cách trồng ở rìa tài sản của bạn nơi động vật thường xuyên duyệt.

Giống cây cỏ roi ngựa
Loại lâu năm cỏ roi ngựa có xu hướng mất dần sau một vài mùa. Cây cỏ roi ngựa Brazil có thể tự gieo tự do, đánh lừa người làm vườn nghĩ rằng cây đã trở lại như một cây lâu năm. Và sau đó là loạt ‘Siêu nhân’, có thể là một cây lâu năm tồn tại trong khu vực vườn nhà bạn.

Cây cỏ roi ngựa có sẵn ở nhiều độ cao khác nhau và một loạt các màu bao phủ phổ màu hồng, đỏ và tím. Tất cả các loài thực vật mang cụm hoa nông mà bướm tìm thấy không thể cưỡng lại. Nhiều cây có tán lá hoặc kim giống như lá. Cây cỏ roi ngựa có một lịch sử phong phú trong y học thảo dược và vẫn được sử dụng như một phương thuốc cho bệnh tiêu hóa và mất ngủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *