Cảnh báo dấu hiệu ung thư cổ tử cung khẩn cấp ở phụ nữ

Ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh nguy hiểm ở phụ nữ. Vậy có những dấu hiệu ung thư cổ tử cung nào để nhận biết, mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Dấu hiệu ung thư cổ tử cung

Âm đạo chảy máu bất thường

Âm đạo xảy ra việc chảy máu bất thường là một trong những dấu hiệu ung thư cổ tử cung.

Tình trạng này xuất hiện sau khi quan hệ tình dục hoặc vào giữa thời kỳ hành kinh. Bạn thấy tượng máu ra nhiều hơn lúc hành kinh hoặc sau mãn kinh thì nên lưu ý vì đây cũng là một trong những dấu hiệu ung thư cổ tử cung.

Âm đạo chảy máu bất thường

Đau vùng xương chậu

Đau vùng xương chậu là một trong những dấu hiệu ung thư cổ tử cung mà bạn cần lưu ý. Các cơn đau xuất hiện ở khắp nơi vùng xương chậu và phân tán, có hiện tượng đau buốt hoặc âm ỉ.

Xem thêm: viêm gan b lây qua đường nào

Nếu bạn thấy cơn đau xảy ra vào những ngày bình thường và không liên quan đến việc bạn đau khi hành kinh, quan hệ tình dục, đi tiểu thì cũng là một trong những dấu hiệu ung thư cổ tử cung cần lưu ý.

Dịch âm đạo bất thường

Bạn thấy dịch âm đạo tiết ra đục, có mùi hôi thì nên chú ý vì cung có thể là một trong những dấu hiệu ung thư cổ tử cung. Thường thì dịch âm dạo sẽ không mùi, trong nếu không thấy như vậy thì bạn nên đi khám sớm để tránh điều đáng tiếc.

Mệt mỏi

Mệt mỏi là một trong số dấu hiệu ung thư cổ tử cung, bởi chúng khiến bạn lười vận động, người kém kinh hoạt, mệt nhọc.

Đau vùng xương chậu, mệt mỏi là dấu hiệu của ung thư cổ tử cung​​​​​​​

Thói quen đi tiểu thay đổi

Đi tiểu thường xuyên không lý do thì bạn nên chú ý vì có thể là dấu hiệu ung thư cổ tử cung. Bạn kiểm tra thêm phân xem có dính máu không, nếu thấy có trong khoảng 1 tuần thì thấy có thể là dấu hiệu ung thư cổ tử cung.

Trên đây là bài viết về dấu hiệu ung thư cổ tử cung. Hy vọng sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình chăm sóc sức khỏe cho bản thân và người thân trong gia đình. Nếu bạn quan tâm đến những thông tin khác về trị bệnh có thể truy cập bài viết sau để xem thêm về triệu chứng bệnh quai bị chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *