Cách giảm stress hiệu quả cho dân xuất nhập khẩu

Đặc điểm của nghề xuất nhập khẩu là tồn tại khá nhiều áp lực khiến những người làm trong ngành này luôn gặp phải triệu chứng stress. Nếu bạn đang làm nghề xuất nhập khẩu, hãy bỏ túi ngay những cách giảm stress hiệu quả dưới đây.

1.Vận động là phương thức tồn tại của mọi sự vật, hiện tượng

Mỗi ngày bạn nên bỏ ra ít nhất 45 phút cho việc tập luyện thể dục. Ví dụ như đi bộ, hít thở không khí trong lành, chơi thể thao…

Hãy để đồng hồ báo thức đánh thức bạn vào buổi sáng vào một giờ nhất định, hãy ăn sáng thường xuyên. Bạn sẽ dậy đúng giờ và có một thói quen sinh hoạt đều đặn.

2.Hãy chiều chuộng các giác quan của bạn

Hãy tạo cho mình một thói quen làm một công việc gì đó một cách đều đặn mỗi ngày. Ví dụ như: sau giờ làm việc căng thẳng, hãy cắm một ngọn nến trên bàn ăn, ngửi một bông hồng trước bữa ăn, chơi một trò chơi nào đó để giải tỏa sự căng thẳng của bạn.

3.Hãy cười thật nhiều

Hãy cười thật to và sảng khoái nếu có thể, mọi sự mệt mỏi sẽ tan biến. Hãy học cách hài hước và đừng tiết kiệm nụ cười, nó là “10 thang thuốc bổ” của bạn đấy.

4. Đi du lịch

Hãy biết tận hưởng và nhìn nhận những thay đổi của thế giới xung quanh mình. Nếu có điều kiện, hãy xin nghỉ một ngày ở công ty xuất nhập khẩu, bạn hãy đi du lịch trong và ngoài nước cùng với người thân. Những thắng cảnh đẹp cùng với con ngươi mới, phong tục tập quán mới sẽ kích thích trí tò mò và óc quan sát của bạn. Nó là giải pháp tốt nhất để thay đổi tâm trạng chán chường và mệt mỏi của bạn sau những tháng ngày làm việc căng thẳng.

5. Hãy làm một vài việc theo sở thích

Mỗi khi công việc làm cho bạn cảm thấy mệt mỏi và stress dồn nén, hãy “nuông chiều” mình bằng cách thưởng cho mình một thú vui thích nào đó. Bạn đừng bắt mình phải phục tùng theo một chế độ cứng nhắc nào nếu như thời điểm thực hiện không thích hợp. Hãy thử “phá lệ” một lần xem.

6. Đừng ngần ngại dựa vào bờ vai ai đó

Khi cảm thấy stress, bạn cần có một chỗ dựa, cần một người để chia sẻ. Hãy tìm đến những người bạn, những người thân thương nhất để được sẻ chia và nhận những lời khuyên của họ. Họ sẽ vỗ về và có thể là liều thuốc tốt nhất với bạn lúc đó.

7. Lưu lại những hình ảnh gây cho bạn thích thú

Hãy lưu lại những khoảnh khắc, những câu nói yêu thương của người thân hay một hình ảnh ấn tượng đậm sâu trong tâm hồn bạn. Mỗi khi nghĩ lại, bạn lại tìm thấy sự đồng cảm và ý nghĩ biết bao nhiêu.

8.Luôn ngủ đúng giờ, đủ giấc để có một cơ thể khoẻ mạnh và tỉnh táo.

– Hít thở thật sâu khi mình cảm thấy bực bội, khi đó bạn sẽ chú ý đến hơi thở của mình và nỗi bực tức sẽ vơi bớt đi.

– Hãy học cách yêu thương và nhất là bản thân mình, tình yêu là liều thuốc an thần tốt nhất.

– Tránh xa tiếng ồn, đừng xem truyền hình trong khi ăn. Hãy tìm cho mình những giây phút yên lặng và yên tĩnh.

Dù công việc xuất nhập khẩu có bận rộn đến đâu thì bạn cũng nên dành cho mình không gian riêng để xua tan mệt mỏi căng thẳng của công việc.

Nguồn https://bacsiviet.net/ tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *