Cách đánh phấn mắt phù hợp với từng khuôn mắt khác nhau.

Mỗi người trong số chúng ta đều có một dáng mắt khác nhau và đương nhiên mỗi kiểu mắt lại cần có những cách đánh phấn mắt khác nhau để có thể làm nổi bật vẻ đẹp và quyến rũ cho đôi mắt của bạn. Bạn đã biết cách make up mắt phù hợp với dáng mắt của mình chưa? Nếu chưa hãy cùng CocoShop hướng dẫn bạn Cách đánh phấn mắt phù hợp với từng khuôn mắt nhé.

1. Đối với người sở hữu đôi mắt tròn.

– Mắt tròn được xem là dáng mắt dễ trang điểm nhất vì nó hầu như không có khuyết điểm gì phải che đi do đó bạn không cần phải tốn công make up cầu kì mà chỉ cần tô điểm nhẹ nhàng là đã có một đôi mắt tươi sáng và nổi bật

– Để trang điểm cho đôi mắt tròn trở lên long lanh hơn bạn sử dụng màu nhũ mắt tông sáng bóng để tán ở vùng góc trong của mắt ( vùng dưới xương lông mày) giúp làm sáng hốc mắt, cho đôi mắt có chiều sâu hơn.

– Sau đó bạn hãy sử dụng phấn mắt dạng nhũ bóng với tone màu trung tính để dặm lên vùng bầu mắt và sử dụng phấn mắt màu tối để tô đậm lên viền mắt và kết thúc đường kẻ ở đuôi mắt.

– Tiếp theo bạn sử dụng chổi đánh mắt để tán đều tất cả phấn mắt vừa được tô lên bầu mắt từ trong ra ngoài.

– Cuối cùng, bạn có thể kết thúc quá trình tô điểm cho đôi mắt bằng một đường kẻ mắt từ trong ra ngoài đuôi mắt với đường thẳng thật mảnh và hất nhẹ lên ở đuôi mắt như mắt mèo giúp đôi mắt trông sắc sảo hơn nhé.

2. Đối với người có dáng mắt bầu dục.

– Dáng mắt hình bầu dục là khuôn mắt khá lý tưởng mà bất kỳ cô gái nào cũng mong muốn sở hữu, những gì bạn cần làm với đôi mắt này là trang điểm đúng theo viền mắt là đủ để đôi mắt bạn trở lên long lanh hơn rồi.

– Đầu tiên, bạn sử dụng phấn màu tối để dặm lên vùng bầu mắt từ trong ra ngoài và phần hốc mắt theo đúng hình dáng mắt.

– Sau đó bạn sử dụng phấn nhũ làm sáng toàn vùng mắt và kẻ viền mắt từ trong ra ngoài tạo điểm nhấn ở phần đuôi mắt là đã hoàn thành việc trang điểm cho đôi mắt của mình.

>>> Mua phấn mắt đẹp chính hãng.

3. Đối với người sở hữu dáng mắt cụp.

– Dáng mắt cụp là dáng mắt có đuôi mắt đi xuống tạo cảm giác đôi mắt hơi buồn.

– Để đôi mắt sáng và trông tươi vui hơn, bạn hãy bắt đầu bằng cách nhấn mạnh vào phần trong góc mắt với phấn nhũ bóng, sau đó tán đều phấn mắt màu trung tính lên toàn bộ bầu mắt và vẽ đường viền mắt từ trong ra ngoài, càng ra ngoài càng đậm và nét vẽ càng dày hơn. Bạn có thể tạo thêm dáng mắt mèo ở đuôi mắt để tạo nên vẻ ấn tượng cho đôi mắt của mình.

– Tuy nhiên, việc trang điểm cho dáng mắt này khá mất thời gian, vì thế bạn cần cẩn thận để tránh trường hợp kẻ bị hỏng phải tẩy xóa và trang điểm lại từ đầu.

4. Đối với người có dáng hai mắt gần nhau.

– Để tạo ra vẻ cân đối cho người có khuôn dáng hai mắt gần nhau, bạn nên chú ý làm nổi bật vùng hốc mắt và bầu mắt bằng phấn màu nhũ mắt tông sáng bóng.

– Sau đó, bạn sử dụng tông màu trung tính và đánh bóng cho vùng mắt theo một vòng tròn rộng để tạo hiệu ứng cho hai con mắt trông xa nhau hơn.

– Để tạo độ sâu cho mắt bạn sử dụng phấn màu tối hơn để dặm lên bầu mắt từ bên ngoài vào trong đến đỉnh của viền mắt thì dừng lại.

– Cuối cùng, bạn dùng chì kẻ mắt vẽ từ giữa bầu mắt ra đến bên ngoài đuôi mắt theo một đường viền, không cong lên ở cuối ( không tạo dáng mắt mèo) để hoàn thành lớp trang điểm cho dáng mắt này.

>>> coco shop chùa bộc.

>>> Xem thêm tại: https://egiadinh.net/kinh-nghiem-phan-biet-phan-phu-va-phan-nen/

                              https://suckhoevochong.com/nhung-loai-kem-nen-tot-nhat-va-kinh-nghiem-chon-mua-kem-nen/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *