Mẹo đánh nền không bị mốc từ chuyên gia

Vào tiết mùa đông se lạnh, tình trạng mốc da khi trang điểm là điều rất dễ xuất hiện đối với các chị em. Việc có lớp trang điểm trông sần sùi, bong tróc từng mảng sẽ khiến bạn vô cùng tự ti. Để tìm hiểu nguyên nhân khiến lớp nền bị mốc và cách khắc phục điều này, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây về cách đánh nền không bị mốc nhé!

Lớp nền bị mốc là gì?

Nền bị cakey chính là tình trạng khi trang điểm mà lớp nền bị mốc, hiểu đơn giản thì đây là tình trạng da không ăn phấn, khô ráp dẫn đến lớp trang điểm bị bong tróc, trông sần sùi rất mất thẩm mỹ, điều này còn khiến những bước trang điểm sau rất khó để thực hiện.

Nguyên nhân gây mốc nền 

Nguyên nhân chính chủ yếu là do tình trạng da không được cấp ẩm thường xuyên dẫn đến bị khô và thiếu nước. Lớp trang điểm lúc này sẽ không thể bám lên bề mặt mà trôi và bong tróc. Một nguyên nhân nữa là do da quá nhiều dầu hay tiết mồ hôi nhiều, điều này sẽ khiến lớp nền bị vón cục và từ đó dẫn đến mốc nền.
Sai thứ tự trang điểm cũng là một trong những nguyên nhân gây mốc nền mà nhiều chị em gặp phải, nguyên nhân cuối mà ít người mắc phải đó là sử dụng quá nhiều kem nền và kem che khuyết điểm. Điều này không chỉ khiến lớp nền khó tán đều mà còn khiến nền bị vón cục từ đó tạo thành lớp nền bị mốc.

Cách đánh nền không bị mốc

  • Chăm sóc da

Như đã giải thích nguyên nhân ở trên, lớp nền đẹp hay không cũng chính nằm ở làn da và việc chăm sóc da của bạn. Thế nên, phương án an toàn mà hiệu quả nhất sẽ nằm ở việc chăm sóc da. Hãy thật để ý đến bước chăm sóc da hàng ngày kể cả khi không trang điểm và hãy nhớ cần cấp ẩm cho da đầy đủ, có như thế làn da của bạn mới khỏe mạnh và trang điểm mới được đẹp.

  • Trộn thêm kem dưỡng ẩm vào kem nền 

Khi đã dưỡng ẩm và chăm sóc da mỗi ngày nhưng da vẫn khô thì cũng đừng lo lắng, có lẽ da bạn cần thêm chút thời gian để có được độ ẩm nhất định. Cách giải quyết đối với trường hợp này là chỉ cần trước khi đánh kem nền, hãy trộn thêm chút kem dưỡng ẩm cùng. Tuy hầu hết các kem nền hiện nay đều có chứa thành phần dưỡng ẩm nhưng lượng dưỡng ẩm trong đó là rất ít.

  • Làm ẩm mút trang điểm

Thay vì dùng nước làm ẩm mút, hãy dùng xịt khoáng để xịt lên mút trước khi đánh nền. Nên nhớ, chỉ xịt một lượng nhỏ để tránh mút bị ướt quá, mút trang điểm khi được làm ẩm sẽ giúp bạn có được lớp nền mỏng, nhẹ, tránh bị bí da và mốc nền. Ngoài ra, cách đánh kem nền bằng cọ cũng sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng mốc trên da.

  • Đánh lớp nền thật mỏng

Nguyên nhân gây mốc nền cũng nằm ở việc dùng quá nhiều kem nền và che khuyết điểm, cũng nhờ kem che khuyết điểm có độ che phủ khá cao nên bạn chỉ cần tán lên da một lớp nền thật mỏng mịn, căng bóng.

  • Xịt khoáng

Đây là bước cuối cùng giúp cố định lại lớp nền, ngoài ra xịt khoáng còn giúp da được cấp ẩm, hạn chế bị khô và mốc da khi trang điểm. 

Xem thêm:

PHƯƠNG PHÁP NÀO GIÚP GIẢM MỠ ĐÙI HIỆU QUẢ PHÙ HỢP CHO MỌI LỨA TUỔI?

CÁCH ĐÁNH PHẤN MẮT PHÙ HỢP VỚI TỪNG KHUÔN MẮT KHÁC NHAU.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *