Mách bạn các cách nhận biết rượu vang thật giả đơn giản

Mùi thơm dịu nhẹ của rượu vang nhận được sự yêu thích của nhiều người. Tuy nhiên, việc tìm mua được chai rượu vang chất lượng giữa thị trường vô cùng nhiều chủng loại, đặc biệt là công thức làm rượu vang vô cùng tinh vi. Các cách nhận biết rượu vang thật giả dưới đây có lẽ sẽ giúp bạn nhận biết được cơ bản để không mua phải hàng giả.

Cách nhận biết rượu vang thật giả

Kiểu dáng và thể tích của rượu vang

Rượu vang được đóng với thể tích vô cùng tỉ mỉ với số lượng bằng nhau. Khi đi mua bạn nên chú ý một chút đến thể tích so với những chai cùng loại. Dù không có những chênh lệch quá lớn nhưng cũng là một cách quan sát và phân biệt rượu vang thật, giả. Chai rượu vang còn được nhận biết bằng cách đáy chai sẽ có đáy lõm. 

Phân biệt rượu vang thật giả qua kích thước và thể tích

Nhãn dán trên chai 

Công nghệ làm rượu vang chuẩn là công nghệ tiên tiến và hiện đại bậc nhất, vì vậy nhãn dán luôn được in rõ ràng, được dính bằng keo dán công nghiệp cao cấp. Những vết dán mịn, không bị nhăn, khi ngâm vào trong nước nóng không bị bong, lột nhãn cũng rất khó khăn. Tuy nhiên, với nhãn dán làm giả, chú ý một chút sẽ thấy vết dính không được chắc, khi ngâm bằng nước nóng có thể lột ra một cách dễ dàng. 

Top thực phẩm tốt cho não giúp tăng cường trí nhớ

Bí quyết nướng thịt bằng lò nướng thơm ngon cả nhà đều thích

Phân biệt nhãn dán trên chai rượu vang

Màu sắc rượu vang 

Khi mua rượu vang bạn có thể kiểm tra ngay xem rượu vang đó là thật hay giả bằng cách chiếu ánh sáng vào chai. Với rượu vang trắng thì sẽ ánh lên màu vàng. rượu vang đỏ sẽ có màu ngói hoặc đỏ sẫm, có một chút cặn ở dưới đáy chai. Tuy nhiên, cách kiếm tra này thường không mang đến kết quả chính xác tuyệt đối.

Màu sắc các vị rượu vang

Nắp chai rượu vang

Cách đơn giản hơn để biết rượu vang thật là kiểm tra nắp chai. Thông thường với những nắp chai tái sử dụng sẽ có những vết xước nhẹ, khi cạo nắp chai sẽ không bị bong hoặc bị phai. Các nhà sản xuất rượu vang ngày nay thường có riêng nắp chai mang thương hiệu riêng, đối với những người yêu thích rượu vang thì chỉ cần xem nắp chai là có thể phân biệt được rượu vang thật giả. 

Nhận biết rượu vang thật giả thông qua nắp chai

Tem chống hàng giả

Cách phân biệt rượu vang giả bẳng cách xem tem chống giả không được ứng dụng nhiều vì cần có dụng cụ chuyên biệt. Khi chiếu đèn có ánh sáng huỳnh quang sẽ có những hình in chìm được hiện lên. 

Xem tem chống giả

Phân biệt bằng bọt khí

Khi rượu vang được rót ra, chú ý quan sát một chút bạn có thể nhận biết được rượu vang thật. Rượu vang thật khí sẽ di chuyển theo nhiều hướng và lan tỏa khắp ly đựng. Còn rượu vang giả thì bọt khí sẽ di chuyển theo hướng thẳng đứng và di chuyển rất nhanh.

Phân biệt qua bọt khí rượu vang

Những cách nhận biết rượu vang thật giả đều là những cách làm thủ công, chỉ phần nào xác định được rượu vang thật, không thể đảm bảo sự chính xác hoàn toàn. Bên cạnh đó bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo sức khỏe của chính mình và người khác. 

Khi bạn đã sở hữu những chai rượu ngon việc làm thế để giữ rượu luôn giữ được hương vị lại là việc vô cùng quan trọng. Đừng quên sắm ngay cho gia đinh mình một chiếc tủ rượu vang nhé. Sản phẩm đang có giá bán ưu đãi đại các Showroom Bếp Elegant.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *