Bất ngờ nguyen nhân gây bệnh đau mắt đỏ ngay trong nhà bạn.

Bệnh đau mắt đỏ là căn bệnh thường xuyên xuất hiện vào thời điểm giao mùa và nguyên nhân hàng đầu của căn bệnh được nhận định chính là nguồn nước bẩn.

Bệnh đau mắt gây ra nhiều biến chứng và rất dễ lây lan tạo thành dịch ảnh hưởng đến sinh hoạt và sức khỏe của cộng đồng.

Đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, nguyên nhân hàng đầu của căn bệnh này chính là vấn đề sử dụng nguồn nước bẩn trong sinh hoạt. Hãy cùng tìm hiểu chủ đề này trong bài viết sau đây.

1. Đau mắt đỏ là gì?

Đau mắt đỏ thường được gọi là viêm kết mạc đây là tình trạng nhiễm trùng mắt bởi vi khuẩn hoặc virus hay một số phản ứng của cơ thể trước tác động của môi trường dẫn đến triệu chứng là đỏ mắt.

Bệnh đau mắt đỏ

Bệnh thường khởi phát đột ngột ở 1 mắt rồi tiếp tục lây lan sang mắt còn lại, Đây là căn bệnh rất dễ lây lan trong cộng đồng thông qua đường hô hấp, tiếp xúc trực tiếp hay gián tiếp với rỉ mắt của người bệnh, rất dễ tạo thành dịch.

Đau mắt đỏ là căn bệnh phổ biến ở nhiều lứa tuổi và có xu hướng gia tăng khi chuyển mùa. 

Triệu chứng ban đầu của bệnh là có cảm giác mắt nóng rát, đau, cộm mắt, mí mắt sưng và nước mắt chảy liên tục. 

Tác nhân hàng đầu của bệnh đau mắt đỏ là do virus Adenovirus hoặc có thể do nhiễm trùng nhưng đa phần là do nhiễm virus.

Đau mắt đỏ do virus thường xuất hiện sau khi bệnh nhân bị sốt do virus, bị viêm phổi cấp hay sởi.

Đối với bệnh đau mắt đỏ do vi khuẩn như liên cầu, tụ cầu và phế cầu thì có rất nhiều con đường lây truyền nhưng nhanh nhất là đường hô hấp.

Đau mắt đỏ lây lan qua nước mắt hoặc rỉ mắt của bệnh nhân có chứa virus.

Nguồn nước nhiễm bẩn là nguyên nhân gây bệnh đau mắt đỏ.

Việc sử dụng nguồn nước không đạt tiêu chuẩn chất lượng để vệ sinh mắt chính là nguyên nhân hàng đầu làm bùng phát lây lan dịch đau mắt đỏ. Rất có thể trong nước có chứa Virus Adenovirus tác nhân hàng đầu gây bệnh đau mắt đỏ.

2. Biện pháp phòng ngừa đau mắt đỏ do nguồn nước bẩn

Tuyệt đối không sử dụng nguồn nước mưa, sông hồ để rửa mặt, điều này có thể mang các virus gây bệnh đau mắt đỏ xâm nhập vào cơ thể bạn.

Vệ sinh mắt thường xuyên là việc nên làm để giữ một đôi mắt sáng và khỏe mạnh nhưng nguồn nước để vệ sinh mắt cần phải đảm bảo là nguồn nước sạch đủ tiêu chuẩn chất lượng.

Vệ sinh mắt với nguồn nước bẩn là nguyên nhân gây đau mắt đỏ

Mắt là bộ phận dễ bị tổn thương nhất trên cơ thể chính vì vậy chỉ một tác nhân nhỏ như bụi bẩn cũng có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến đôi mắt của bạn.

Tại các hộ gia đình, bạn hoàn toàn có thể phòng bệnh đau mắt đỏ bằng cách sử dụng nguồn nước sạch đã được tiệt khuẩn qua máy lọc nước.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng máy lọc nước RO, trong đó có thương hiệu máy lọc nước Karofi. Nguồn nước sau khi lọc không những sử dụng được trong sinh hoạt mà còn có thể ăn uống trực tiếp. Nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm vệ sinh mắt, phòng tránh bệnh đau mắt đỏ.

► Tham khảo ngay tại đây: Giá máy lọc nước Karofi

Lưu ý: Trước khi vệ sinh mắt, cần phải rửa tay thật sạch bằng nước vô khuẩn và xà phòng để loại bỏ các vi sinh vật trên bàn tay.

Trên đây là một số biện pháp hữu hiệu giúp bạn và gia đình phòng tránh được bệnh đau mắt đỏ. Sử dụng máy lọc nước là cách tốt nhất để thanh lọc nguồn nước đảm bảo an toàn sức khỏe và phòng tránh được nhiều căn bệnh gây ra bởi nguồn nước ô nhiễm.

Nguồn: bacsiviet.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *