4 kỹ năng cần có của một kỹ thuật viên spa

4 kỹ năng cần có của một kỹ thuật viên spa

Kỹ thuật viên spa là việc làm đầy hấp dẫn hiện nay, thu nhập ổn định lại được làm việc trong môi trường hiện đại, sạch sẽ. Trong khi đó, thời gian học nghề lại ngắn mà tiêu chuẩn tuyển dụng cũng không quá cao. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu về những kỹ năng cần có của một kỹ thuật viên spa nhé!

1. Kỹ thuật viên spa cần có kỹ năng chuyên môn

Kiến thức chuyên môn và tay nghề là những yêu cầu hàng đầu của một kỹ thuật viên spa. Bởi vì công việc chính của một kỹ thuật viên chính là thực hiện các liệu trình chăm sóc da cho khách hàng. Hay nói cách khác, tay nghề của kỹ thuật viên chính là yếu tố quyết định hiệu quả chăm sóc da cũng như sự hài lòng của khách hàng. Do đó kỹ năng chuyên môn là yếu tố quan trọng nhất và cũng được các spa đặt lên hàng đầu khi tuyển kỹ thuật viên spa.

Những kiến thức chuyên môn mà các kỹ thuật viên spa cần nắm bao gồm: Kiến thức về da, cách phân loại và chăm sóc mỗi loại da; Cách đọc các thành phần mỹ phẩm, biết sản phẩm nào phù hợp với khách hàng; Cách nhận biết các loại bệnh lý trên da như mụn, chàm, nám, tàn nhang… Bên cạnh đó, kỹ thuật viên spa cần biết các bước chăm sóc da theo quy chuẩn spa, biết cách lấy mụn không thâm và sử dụng các thiết bị, máy móc làm đẹp tại spa; cách massage, sát khuẩn…
Những kiến thức này sẽ được đào tạo khi bạn tham gia các khóa học nghề spa chuyên nghiệp.

2. Kỹ năng giao tiếp với khách hàng

Tuy không có yêu cầu cao như với tư vấn viên spa nhưng một kỹ thuật viên spa cũng cần biết cách giao tiếp với khách hàng ở một mức độ nhất định. Họ là những người trực tiếp làm việc với khách hàng trong suốt quá trình điều trị. Vì vậy cần tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng về liệu trình điều trị khi cần thiết. Bên cạnh đó, kỹ thuật viên còn có nhiệm vụ giới thiệu cho khách các sản phẩm phù hợp tại spa, theo dõi quá trình hồi phục da và gợi ý mua thêm gói hoặc chuyển đổi gói khi cần thiết.

Hơn nữa, với một công việc trong ngành dịch vụ như nghề spa thì kỹ năng giao tiếp rất quan trọng. Một người thân thiện, hay mỉm cười và nói chuyện khéo léo với khách hàng sẽ tạo được ấn tượng tốt với khách. Hình ảnh về spa trong mắt khách cũng tốt hơn và nhận được sự tin tưởng. Con đường tương lai sẽ có nhiều cơ hội phát triển hơn.

3. Kỹ năng quản lý thời gian và bản thân

Một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp cần biết cách quản lý thời gian và sắp xếp công việc khoa học. Công việc của một nhân viên spa yêu cầu thời gian linh hoạt, khách hàng có thể đến bất kỳ lúc nào hoặc thay đổi lịch hẹn bất ngờ. Vậy nên bạn cũng cần linh hoạt để thay đổi thời gian sao cho hợp lý, tránh sự chồng chéo khiến khách hàng phải chờ đợi lâu.

Bên cạnh đó, một nhân viên spa cũng luôn phải chỉn chu và biết cách chăm sóc vẻ ngoài của bản thân. Không cần quá xinh đẹp, nhưng bạn phải gây được thiện cảm bởi sự sạch sẽ, gọn gàng. Đặc biệt là làn da mặt và tay chân luôn được chú ý chăm sóc kỹ lưỡng. Trong khi làm việc thì phải biết đọc hiểu tâm lý khách hàng. Có những khách muốn yên tĩnh, cũng có những người thích được chia sẻ. Bạn cần chú ý nắm bắt để chăm sóc khách hàng tốt nhất.

4. Kỹ thuật viên spa cũng cần có kỹ năng làm việc nhóm

Trong một spa không chỉ có một nhân viên, sẽ có nhiều bộ phận khác nhau, và có cả những đồng nghiệp cùng chung bộ phận. Tất nhiên, trong quá trình làm việc thì mọi người cần phải hỗ trợ lẫn nhau. Môi trường làm việc vui vẻ, thoải mái thì trạng thái tinh thần cũng tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn. Và để có được sự liên kết tương hỗ, hòa thuận thì bạn phải biết cách phối hợp với các bộ phận khác. Đặc biệt là cách giao tiếp khéo léo, cứng mềm đúng lúc.

Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ hành trang để bắt đầu hành trình trở thành một kỹ thuật viên spa chuyên nghiệp. Nếu cần tư vấn thêm các thông tin về nghề spa, bạn có thể liên hệ Dr. Ánh Academy để được tư vấn:

HỌC VIỆN ĐÀO TẠO THẨM MỸ DR. ÁNH
Địa chỉ: 57 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tp Hồ Chí Minh
Website: https://dranh.edu.vn/ 
Email: info@dranh.edu.vn 
Hotline: 0988.222.922

https://bacsiviet.net/cach-danh-nen-khong-bi-moc/

https://bacsiviet.net/phuong-phap-nao-giup-giam-mo-dui-hieu-qua-phu-hop-cho-moi-lua-tuoi/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *